An ninh trật tự

Xử lý hành vi đăng tải nội dung trên mạng xã hội Facebook làm ảnh hưởng, xúc phạm đến uy tín của tổ chức, cá nhân
Mọi cá nhân khi sử dụng mạng xã hội cần tìm hiểu kỹ và nắm được các nội dung quy định trong Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử”. Cụ thể tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15 nêu rõ mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân với mức phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng.
         Vừa qua, ngày 9/4/2020, Công an huyện Thanh Sơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Như Phương, sinh năm 1993, tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn số tiền 5.000.000 đồng về hành vi đăng tải nội dung trên mạng xã hội facebook làm ảnh hưởng, xúc phạm đến uy tín của tổ chức, cá nhân, quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ (nay được thay thế bằng Nghị định 15/2020/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 15/4/2020) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
 
Hình ảnh Nguyễn Thị Như Phương cắt từ video livestream và quyết định xử phạt vi phạm hành chính
 
        Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Thị Như Phương cho biết có gửi hàng qua Bưu điện huyện Thanh Sơn thông qua dịch vụ chuyển phát hàng hóa và dịch vụ phát hàng thu hộ tiền....Trong quá trình sử dụng dịch vụ, giữa Bưu điện huyện Thanh Sơn và Phương đã xảy một số bất đồng về các khoản cước như cước chuyển hoàn, cước thu hộ chưa thanh toán hết cho khách hàng, hàng chuyển phát bị vỡ hỏng, chưa thống nhất được giá trị đền bù. Chị Phương yêu cầu Bưu điện huyện Thanh Sơn phải thanh toán cho chị số tiền 388 triệu đồng. Do chưa kịp thời đối soát, nên Bưu điện huyện Thanh Sơn không thể thanh toán số tiền theo yêu cầu của chị Phương. Sau đó, Phương đã đến trụ sở Bưu điện huyện Thanh Sơn, sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Như Phương: chuyên sỉ - lẻ hàng quảng châu” để tự ý phát trực tiếp nội dung “Bưu điện huyện Thanh Sơn chưa thanh toán tiền hàng giao dịch”, với những lời lẽ bình luận xúc phạm làm ảnh hưởng đến uy tín của Bưu điện huyện Thanh Sơn. Mặc dù lãnh đạo Bưu điện huyện Thanh Sơn đã yêu cầu dừng lại và gỡ bỏ nhưng Phương không hợp tác./.

                                                                                                                                  Mạnh Việt
 
 

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 23
Tổng số lượt truy cập: 659538