An ninh trật tự

Tuyên truyền luật an toàn giao thông tại các trường học
Vừa qua, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với công ty Honda Bình Minh chi nhánh Phú Thọ tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho về trật tự an toàn giao thông cho hơn một nghìn học sinh tại Trường THPT Việt Trì. Tới dự có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ CAT, lãnh đạo cty Honda Bình Minh và Ban giám hiệu nhà trường.
          Tại buổi tuyên truyền, trên 1.300 học sinh và giáo viên trường THPT Việt Trì đã được nghe cán bộ tuyên truyền của phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Thọ phổ biến về những nội dung quan trọng của luật an toàn giao thông đường bộ năm 2008; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; các lỗi vi phạm người tham gia giao thông dễ mắc phải. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được tham gia phần thi tìm hiểu về luật ATGT và trải nghiệm thực hành lái xử lý các tình huống giao thông nguy hiểm trên mô hình lái xe của Honda và được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn…
Tuyên truyền viên thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh
tuyên truyền cho các em học sinh Trường THPT Việt Trì
         
         Theo số liệu của Ủy ban ATTG Quốc gia, sáu tháng đầu năm 2020, toàn quốc xảy ra 6.790 vụ tai nạn giao thông, làm chết trên 3.2 nghìn người, làm bị thương gần 4.9 nghìn người. So với cùng kỳ năm 2019 đã giảm cả ba tiêu chí: Số vụ TNGT giảm 1.595 vụ (giảm 19,02%), số người chết giảm 568 người (giảm 14,91%), số người bị thương giảm 1.419 người (giảm 22,32%). Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, trong đó đáng lưu ý, có đến 90% số vụ tai nạn giao thông xảy ra là do lỗi chủ quan của người tham gia giao thông như: sử dụng rượu, bia, chạy quá tốc độ, chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ hoặc do không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Các em học sinh được hướng dẫn thực hành lái xe an toàn
 
         Tai nạn giao thông đã để lại nỗi đau cho mỗi gia đình và những hậu quả nặng nề cho toàn xã hội. Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh là hoạt động thường xuyên của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ, nhất là trong dịp đầu năm học mới. Thông qua các buổi tuyên truyền không chỉ giúp cho cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh các trường trường nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông mà qua đó còn góp phần bảo đảm TTATGT, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.
 
Minh Quang 

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 11
Tổng số lượt truy cập: 4485