Trang chủ

Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021
Căn cứ Nghị định số 70/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND; Thông tư số 94/TT-BCA ngày 01/9/2020 của Bộ Công an quy định về tuyển chọn và thực hiện chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND; Quyết định số 94/QĐ-TTg ngày 21/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021 và Công văn số 16989/X01-P2 ngày 22/10/2020 của Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an thông báo chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021 của Công an tỉnh Phú Thọ; Công an tỉnh thông báo những điều cần biết về yêu cầu, điều kiện, tiêu chuẩn và hồ sơ tuyển chọn để công dân trên địa bàn tỉnh có nguyện vọng nghiên cứu, đăng ký tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021. Mọi thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Phú Thọ: SĐT: 0692.645.124

  I. YÊU CẦU, ĐIỀU KIỆN

* Người dự tuyển vào CAND phải đảm bảo các yêu cầu điều kiện sau: 

1. Địa bàn tuyển chọn: Tuyển chọn công dân hiện đang cư trú tại các huyện, thành, thị thuộc tỉnh Phú Thọ.
2. Đối tượng: Công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học trở lên đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì được tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

3. Tiêu chuẩn:
- Tiêu chuẩn về chính trị:
+ Có lí lịch rõ ràng.
+ Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng các biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.
+ Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ theo chế độ nghĩa vụ trong Công an nhân dân theo quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 5 Thông tư số 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sĩ CAND.
- Tiêu chuẩn về văn hoá:
+ Có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp Trung học cơ sở. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên.
+ Đối với công dân nữ: Chỉ tuyển những trường hợp đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên ở các ngành, nghề: Y, dược; Sư phạm; Thể dục, thể thao.
- Tiêu chuẩn về sức khoẻ:
+ Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.
+ Sức khỏe đạt Loại 1, Loại 2 và đảm bảo các chỉ số đặc biệt sau: Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; đối với nam không bấm lỗ ở tai, ở mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; đối với nữ nếu có bấm lỗ tai thì chỉ một lỗ ở vị trí chính giữa dái tai hai bên, theo hướng trước sau; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân và bảo đảm các tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.
- Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND: 02 năm (được tính từ ngày giao nhận công dân).
 
 
II. HỒ SƠ TUYỂN CHỌN
1. Hồ sơ dự tuyển
Công dân tham dự tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND nộp cho Công an xã, phường, thị trấn (Công an cấp xã) nơi công dân có hộ khẩu thường trú các giấy tờ sau:
          - Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
          - Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng);
          - Học bạ và Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
          - Giấy chứng nhận đoàn viên (đảng viên) (bản sao có công chứng);
- Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND theo mẫu Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (Công an tỉnh đã sao gửi các đơn vị) có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó công tác, học tập.
          - Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự xã, phường, thị trấn cấp;
          2. Hồ sơ tuyển chọn
          - Toàn bộ hồ sơ dự tuyển;
          - Lệnh gọi công dân khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND;
- Phiếu khám sức khoẻ (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND);
          - Bản thẩm tra lý lịch (CA các HTT thẩm tra theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 04/2018/TT-BCA ngày 29/01/2018 của Bộ Công an Quy định về thẩm tra lý lịch trong CAND; Các đơn vị đăng ký và nhận mẫu tại phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh);
          - Lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND;
          - Giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt đảng hoặc đoàn.
          Riêng hồ sơ tuyển chọn công dân nữ: Công dân có đơn tình nguyện phục vụ có thời hạn trong lực lượng CAND.
 
Mạnh Việt

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 4
Tổng số lượt truy cập: 17201