Sơ kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 6 tháng đầu năm 2020
Vừa qua, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
          06 tháng đầu năm 2020, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu, tổ chức thực hiện hiệu quả các chuyên đề công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Lực lượng công an đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động các tổ chức tự quản về ANTT trên địa bàn. Hiện nay, toàn tỉnh đang duy trì hoạt động của trên 2.300 Ban ANTT, gần 16.000 tổ Liên gia tự quản về ANTT, 29 dòng họ tự quản về ANTT. Các tổ chức tự quản đã tích cực tổ chức tuần tra nhân dân, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tuyên truyền giáo dục con em, người thân không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương. Các cơ quan doanh nghiệp, nhà trường tiếp tục xây dựng củng cố các mô hình, điển hình tiên tiến với phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” phù hợp với đặc điểm tình hình. Thực hiện Đề án của Bộ Công an và Đề án của tỉnh Phú Thọ về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đến nay Công an tỉnh đã bố trí gần 650 CBCS tại 208/208 xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu đảm bảo ANTT ở cơ sở, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu thời gian tới lực lượng làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, thực hiện hiệu quả việc triển khai các kế hoạch và sơ tổng kết các chuyên đề công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Làm tốt công tác tuyên truyền, kịp thời động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm khích lệ, động viên và duy trì sự phát triển của phong trào góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.
Mạnh Việt