Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2020
Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020, đồng thời triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Đại tá Lưu Đức vnmTỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm, trong bối cảnh dịch bênh Covid 19 diễn biến phức tạp, song lực lượng CSGT Công an tỉnh đã triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, nhiêm vụ bảo đảm trật tự ATGT. Công an tỉnh đã ban hành 7 kế hoạch chuyên đề, mở 3 đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT. Lực lượng CSGT đã tăng cường công tác TTKS, phối hợp tốt với các lực lượng Cảnh sát khác như Cảnh sát 113, Cảnh sát cơ động TTKS; xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy; xử lý xe ô tô chở hàng quá khổ, quá tải; phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông; tăng cường lực lượng, phương tiện triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định 100 của Chính phủ; ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông đường bộ …Thông qua công tác TTKS, Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện và lập biên bản xử lý 43.281 trường hợp vi phạm,  phạt tiền trên 36 tỷ đồng; tạm giữ 5.854 phương tiện, 17.711 giấy tờ, tước giấy phép lái xe  có thời hạn 3.189 trường hợp. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp cũng các cơ quan chức năng thành lập các bốt kiểm soát dịch bệnh hoạt động xuyên đêm phòng ngừa, ngăn chặn dịch bênh lây lan trong cộng đồng.

Đồng chí Đại tá Lưu Đức Tỉnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, Lực lượng CSGT toàn tỉnh tập trung thực hiện đồng bộ và quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT như: kiểm tra, kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Tập trung xử lý xe quá khổ, quá tải, phương tiện quá hạn kiểm định, hêt niên hạn sử dụng, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động khai thác, kinh doanh, vận chuyển khoáng sản, cát sỏi…Trước mắt sẽ tập trung lực lượng, phương tiện tăng cường TTKS bảo đảm trật tự ATGT, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đua xe trái phép trước, trong và sau thời  gian tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.