Phòng Quản lý XNC Công an tỉnh tổ chức Đại hội chi bộ NK 2020 - 2025
Ngày 18/5, Chi bộ cơ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020- 2025. Đại tá Phạm Trường Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự chỉ đạo đại hội.
          Nhiệm kỳ 2015- 2020, cấp uỷ Chi bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh  đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chủ động tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài và xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam tại địa phương theo quy định của pháp luật. Công tác cải cách thủ tục hành chính được triển khai hiệu quả, đặc biệt là tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, nghiên cứu, đề xuất rút ngắn thời gian tiếp nhận và hoàn thành thủ tục cấp hộ chiếu cho công dân, góp phần giảm phiền hà cho nhân dân đồng thời làm tốt công tác đấu tranh, phòng ngừa tham nhũng trong thực thi công vụ. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cấp uỷ Chi bộ Phòng QLXNC đã tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nội dung chỉ thị, nghị quyết của Đảng cấp trên; thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên thông qua việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ gắn với tự soi, tự sửa theo các biểu hiện suy thoái đã được nhận diện trong Công an nhân dân. Công tác kiểm tra, giám sát được chi bộ tăng cường, phương thức lãnh đạo tiếp tục được đổi mới đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của chi bộ trên các lĩnh vực công tác.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tá Phạm Trường Giang- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh,  ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, nhiệm kỳ 2015- 2020. Về nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2025, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị cấp uỷ Chi bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng, các đơn vị nghiệp vụ liên quan để lãnh đạo làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt, có hiệu quả những vấn đề có liên quan đến công tác bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên lĩnh vực xuất nhập cảnh. Coi trọng nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình, theo dõi, quản lý chặt hoạt động xuất nhập cảnh của người nước ngoài, Việt kiều tạm trú, hoạt động tại địa phương, nhất là hoạt động của người nước ngoài, các đoàn lâm thời, các doanh nghiệp, tình nguyện viên… Làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm quy chế xuất nhập cảnh.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ, nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm; và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ cấp trên.