An toàn giao thông

NGĂN CHẶN TÌNH TRẠNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ DÁN HÌNH ẢNH BẢN ĐỒ VIỆT NAM KHÔNG THỂ HIỆN ĐẦY ĐỦ QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA, HOÀNG SA

          Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng xuất hiện một số phương tiện giao thông đường bộ của cá nhân, tổ chức có dán hình bản đồ Việt Nam trên kính xe, thân xe và khung biển số xe không thể hiện đầy đủ Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Đặc biệt một số xe ô tô, mô tô, xe gắn máy sử dụng khung biển số thiết kế dán sẵn hình ảnh bản đồ Việt Nam hoặc cờ Tổ quốc được sản xuất và bán tự do trên thị trường. Các khung biển số này có đặc điểm dễ dàng tháo lắp, thiết kế bắt mắt nên được nhiều chủ xe ưa chuộng. Tuy nhiên, những khung biển số in hình bản đồ Việt Nam đều không thể hiện đầy đủ 2 quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam là Trường Sa và Trường Sa. Theo đánh giá của Bộ Thông tin truyền thông, việc các phương tiện giao thông gắn khung biển số như trên lưu thông trên các tuyến đường đã tác động trực tiếp đến thị giác của người dân và du khách nước ngoài, từ đó có thể hình thành nhận thức sai lệch về chủ quyền biển đảo.
 


Nhiều xe ô tô dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên biển kiểm soát không thể hiện đầy đủ Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa 
 
           Để ngăn chặn tình trạng trên, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSGT phối hợp với các phòng nghiệp vụ, Công an các HTT tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về chủ quyền, lãnh thổ, biển đảo Việt Nam, nhất là các chế tài xử lý các hành vi vi phạm quy định về xuất bản phẩm bản đồ liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia để các cơ quan, tổ chức, Nhân dân nhận thức đúng và chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. bên cạnh đó, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành rà soát, ngăn chặn, xử lý những bài viết, comment có nội dung, hình ảnh lợi dụng việc các phương tiện giao thông đường bộ có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa để tán phát, lan truyền, đưa thông tin sai sự thật về chủ quyền biển đảo Việt Nam.
          Ngoài ra, lực lượng Công an tiến hành rà soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, buôn bán, lắp đặt khung biển số xe trên địa bàn tỉnh đồng thời tiến hành ký cam kết không sản xuất, buôn bán, lắp đặt khung biển số ô tô, mô tô, xe gắn máy có sẵn hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.
          Bên cạnh đó, trong quá trình TTKS, nếu phát hiện phương tiện giao thông dán hình bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, lực lượng CSGT và các lực lượng Cảnh sát khác tích cực tuyên truyền cho người tham gia giao thông, nhắc nhở và đề nghị chủ phương tiện gỡ bỏ biển số và sử dụng đúng biển số xe do cơ quan Công an cấp khi tham gia giao thông. Nếu các trường hợp vi phạm không chấp hành hoặc có hành vi chống đối, ngăn cản sẽ căn cứ tính chất, mức độ để xử lý theo qui định của pháp luật.
Quang Hưng
ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 22
Tổng số lượt truy cập: 659530