Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2019
Ngày 13/1, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy.
Năm 2019, Đảng bộ Công an tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, chủ động tham mưu, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, các chỉ tiêu công tác đề ra đều đạt và vượt so với yêu cầu, đảmbảo giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn. Công an tỉnh đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, không để bị động bất ngờ. Công tác đảm bảo TTATXH có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ xử lý tin báo tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 97,5%; tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt 88,6%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 98,6%;phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường và có những chuyển biến tích cực. Đảng bộ Công an tỉnh đã triển khai học tập nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, trọng tâm là Nghị quyết TW4 khóa XII; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang -UVBTVTU - Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những thành tích của các chi, đảng bộ đạt được trong năm 2019, đồng chí yêu cầu thời gian tới, các chi, đảng bộ cần tập trung bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa của đất nước, của tỉnh, trước mắt là Tết Nguyên đán 2020; đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2020; Chủ động xây dựng và phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy” của Văn phòng Trung ương Đảng cho đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh.

Tại hội nghị 11 chi Đảng bộ cơ sở, 5 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và 164 cá nhân, 3 cá nhân Đảng viên xuất sắc 5 năm liên tục được Đảng ủy Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng.