Đồng chí Bí thư tỉnh ủy chúc tết CBCS Công an nhân dân dịp tết cổ truyền
Nhân dịp đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020, ngày 22/1 (tức 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), Đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy.
Báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn về tình hình, kết quả và các giải pháp nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết, đồng chí đại tá Phạm Trường Giang, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 của Bộ Công an, Công an tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ đến các phòng, công an các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh. Căn cứ kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của Công an tỉnh và các điện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt ra quân, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết ổn định những vụ việc ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp; tập trung đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy; đấu tranh có hiệu quả với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bắt giữ và xử lý nhiều vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các loại pháo nổ, thu giữ hàng trăm kg pháo nổ các loại. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Đánh giá cao những đóng góp quan trọng của lực lượng Công an tỉnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự của tỉnh trong năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định: Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, bởi vậy các cán bộ, chiến sĩ cần tiếp tục nâng cao năng lực chiến đấu, tinh thần trách nhiệm, cảnh giác với các loại tội phạm; đi sâu vào cơ sở, nắm bắt, phát hiện kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật. Đồng chí mong muốn Công an tỉnh tiếp tục hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Đại tá Phạm Trường Giang, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh
báo cáo tình hình đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh cần thường xuyên tuần tra, kiểm soát và nắm bắt tình hình, kịp thời ngăn chặn những tình huống xấu có thể xảy ra; tăng cường lực lượng, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các địa bàn trọng điểm. Đồng thời có phương án phân công cán bộ trực 24/24 giờ đảm bảo sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn tỉnh đón Tết, vui xuân.
Nguyễn Chung