An toàn giao thông

CUỘC THI VIẾT VỀ HÌNH ẢNH NGƯỜI CHIẾN SỸ CẢNH SÁT GIAO THÔNG LẦN THỨ II NĂM 2020
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020); 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020), tiến tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của lực lượng CSGT (21/2/1946 - 21/2/2021), Công an tỉnh Phú Thọ xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông lần thứ II với chủ đề “Sắc nắng trên những tuyến đường” do Bộ Công an tổ chức phát động.
          Cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đây không chỉ là trách nhiệm của riêng ai, mà là ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân khi tham gia giao thông. Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, cán bộ chiến sỹ…tham gia tìm hiểu, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ “Cảnh sát giao thông vì bình yên những tuyến đường” trong toàn xã hội.
         Các tác phẩm dự thi sáng tác về hình ảnh tập thể, cá nhân chiến sĩ Cảnh sát giao thông trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông; giúp đỡ nhân dân; thực hiện nhiệm vụ trong phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, phòng chống dịch bệnh...; những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt được nhân dân ghi nhận và ủng hộ.

NỘI DUNG, HÌNH THỨC, HỒ SƠ DỰ THI
          1. Đối tượng dự thi:
          - Các tác giả, nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp;
          - Công dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ;
          - Cán bộ chiến sỹ thuộc Công an tỉnh Phú Thọ.
          2. Chủ đề và nội dung cuộc thi
          - Chủ đề chung của cuộc thi: “Sắc nắng trên những tuyến đường”
         - Nội dung: Các tác phẩm dự thi sáng tác về hình ảnh tập thể, cá nhân chiến sỹ Cảnh sát giao thông trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; trong đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông; giúp đỡ nhân dân trong phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch bệnh; những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt được nhân dân ghi nhận và ủng hộ.
          3. Hình thức cuộc thi
         - Cuộc thi được phát động rộng rãi trên các phương tiện thông tin, đại chúng, internet để thu hút người dự thi và tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông. Công an tỉnh sẽ lựa chọn 10 bài thi xuất sắc nhất gửi về Cục CSGT - Bộ Công an để tham gia cuộc thi.
          - Thời gian phát động cuộc thi: từ tháng 6/2020.
          - Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: đến hết ngày 15/9/2020 (theo dấu bưu điện hoặc theo ngày nhận trên thư điện điện tử).
          - Địa điểm nhận bài dự thi: Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Phú Thọ (số 3651, đường Hùng Vương, khu 1B, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ); Email: Phongcsgtphutho@gmail.com; ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi viết về hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông lần thứ II năm 2020.
          4. Tác phẩm dự thi
          4.1. Thể loại:
          - Đối với tác phẩm báo chí, gồm các thể loại: bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, phóng sự điều tra, phóng sự phản ánh, bút ký báo chí.
          - Đối với tác phẩm văn học: ghi chép, kịch, truyện ngắn, tiểu thuyết.
          4.2. Yêu cầu
         - Tác phẩn đã được đăng tải trên tạp chí, báo in hoặc báo điện tử hoặc xuất bản tại Việt Nam từ ngày 01/01/2019 đến ngày 30/9/2020.
         - Những tác phẩm được trao giải ở cuộc thi khác vẫn được quyền tham dự thi, nhưng phải có thông tin đính kèm.
         - Mỗi tác giả, nhóm tác giả chỉ được tham dự tối đa không qua 03 tác phẩm.
         - Các tác phẩm dự thi không được sao chép của người khác dưới mọi hình thức, nếu trích dẫn để minh họa phải có chú thích rõ ràng; nếu vi phạm về bản quyền sẽ bị hủy bài dự thi hoặc hủy, thu hồi giấy chứng nhận, giải thưởng với trường hợp đạt giải.
        - Tác giả, đồng tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền của tác phẩm dự thi. Ban tổ chức lưu giữ các tác phẩm dự thi không hoàn trả người dự thi và toàn quyền sử dụng tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền.
          5. Hồ sơ dự thi
          5.1. Về tác giả
         Tác giả dự thi phải gi rõ họ và tên (trường hợp có bút danh, đồng tác giả thì ghi rõ để tránh nhầm lẫn); ngày, tháng, năm sinh; nghề nghiệp; đơn vị công tác; địa chỉ; số điện thoại; địa chỉ thư điện tử của tác gải (nếu có); ngày, tháng, năm đăng báo, tạp chí hoặc xuất bản; đã tham gia cuộc thi trước đó và giải thưởng (nếu có).
          5.2. Về tác phẩm:
         - Tác phẩm dự thi có thể gửi bản in chính trên giấy A4, phông chữ Time New Roman, cỡ chữ 14 hoặc 01 file tác phẩm (Word, PDF) trên khổ A4 và đánh số trang rõ ràng.
          - Phóng ảnh trên giấy cỡ 18cm x 24 cm (ảnh đơn) và 12cm x 18 cm (phóng sự ảnh) đối với tác phẩm ảnh báo chí, sau ảnh ghi rõ chú thích ảnh bằng tiếng Việt.
          - Khuyến khích tác giả gửi kèm bài báo nguyên bản gốc đối với báo in; bản in từ báo điện tử; tập trí, sách đối với tác phẩm văn học.
          - Những tác phẩm không đáp ứng các quy định trên bị coi là phạm quy (bị loại).