Cải cách hành chính

Công an tỉnh: Tấp huấn triển khai tha tù trước thời hạn có điều kiện
Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai tha tù trước thời hạn có điều kiện cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ có liên quan trực tiếp đến việc thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh.
           Tại hội nghị, các báo cáo viên đã quán triệt, truyền đạt những nội dung cơ bản có liên quan công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện quy định tại Thông tư số 12 của Bộ Công an; Thông tư liên tịch số 04 giữa Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Tòa án nhâ dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân tối cao; Nghị quyết số 01 của Hội đồng thẩm phán, Tòa án nhân dân tối cao; Hướng dẫn cách thức lập, sử dụng hệ thống biểu mẫu, sổ sách dùng trong công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện.
           Để tổ chức thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện một cách hiệu quả trên thực tiễn, Đại tá Phùng Đức Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị sau tập huấn, Công an các đơn vị cần tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương nhằm thông tin, tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan tổ chức liên quan đến thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện, để cộng đồng xã hội, phạm nhân và thân nhân họ nắm, hiểu rõ về chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước về tha tù trước thời hạn có điều kiện. Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp tiến hành rà soát, lập hồ sơ, xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho số phạm nhân có đủ điều kiện để có thể triển khai thực hiện được ngay sau khi các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực thi hành. Quá trình rà soát, lập hồ sơ phải được xem xét thận trọng, chặt chẽ để đảm bảo việc tha tù trước thời hạn có điều kiện không ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, đề nghị Công an các đơn vị chủ động phối hợp với các ban, ngành tham mưu UBND ban hành chương trình, kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện ở địa phương, nhất là trong việc quản lý, giám sát, giáo dục và giúp đỡ, tạo cơ hội cho người được tha tù trước thời hạn có điều kiện ổn định cuộc sống, chấp hành tốt pháp luật, nghĩa vụ trong thời gian thử thách…/.
                                                                                                                                                                           Hồng Minh

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 10
Tổng số lượt truy cập: 4487