An ninh trật tự

Công an tỉnh Phú Thọ xử lý nhiều Trang fanpage và Nhóm facebook đăng tải Video bốc đầu xe lên mạng xã hội.
Sáng 5/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Thọ đã triệu tập 8 cá nhân là quản trị viên các trang Fanpage, nhóm Facebook vì đã có hành vi đăng tải, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip ghi lại cảnh điều khiển xe mô tô đua xe, bốc đầu, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm. Những hình ảnh trên đã tác động xấu tới nhận thức của giới trẻ, góp phần kích động các hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.
          Trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội facebook xuất nhiều trang Fanpage, Group facebook như: Bênh+; Đoan Hùng No1; Đoan Hùng Sịn; Hội tụ các chiến binh Wave, No1. Idol Phù Ninh, No1. Lâm Thao... thường xuyên đăng tải video, hình ảnh thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy bằng 01 bánh, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường thuộc các HTT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Những video, clip này sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút nhiều lượt theo dõi, like, chia sẻ, trong đó, đáng chú ý, có nhiều lượt bình luận mang tính cổ súy cho các hành vi vi phạm trên.


          Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các HTT nhanh chóng xác minh, làm rõ 22 trang fanpage và 8 nhóm facebook nói trên. Bước đầu, cơ quan công an làm rõ và xác định được 8 cá nhân trực tiếp tham gia quản trị, điều hành các trang fanpage và nhóm facebook đăng tải hình ảnh thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy bằng 01 bánh, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường. Tất cả 8 trường hợp trên đều là học sinh THPT tại các trường trên địa bàn huyện Phù Ninh và thị xã Phú Thọ.
 

           Làm việc cùng người giám hộ tại cơ quan công an, các em đã thừa nhận hành vi thành lập các trang fanpage, nhóm facebook sau đó tổ chức quay các video clip bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng đăng tải trên mạng xã hội mục đích để câu like, câu view nhằm thể hiện bản thân.
          Căn cứ Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý các trường hợp trên theo quy định của pháp luật.
          Trước đó, ngày 16/4, Công an huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cũng đã triệu tập, nhắc nhở và xử lý quản trị viên 02 trang Fanpage “No1. Lâm Thao”; “Dân tổ official” và tài khoản Facebook “HoangDung” đăng tải các hình ảnh cổ súy hành vi gây mất trật tự ATGT tương tự.
Quang Hưng

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 9
Tổng số lượt truy cập: 4737