Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh từ Điện Biên qua Phú Thọ về xuôi tiêu thụ
Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ vừa đấu tranh thành công chuyên án, triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh từ Điện Biên qua tỉnh Phú Thọ về xuôi tiêu thụ, bắt 03 đối tượng thu giữ 7 kg ma túy tổng hợp Methaphetamine. Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của lực lượng cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
       Qua công tác trinh sát, Phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện một đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh từ Điện Biên qua tỉnh Phú Thọ mang về xuôi tiêu thụ với thủ đoạn mới hết sức tinh vi nên đã xác lập chuyên án đấu tranh. Sau một thời gian theo dõi, vào hồi 6h45 phút ngày 15/3, tại Bến xe khách thuộc thành phố Việt Trì, phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Lò Văn Quân, sinh năm 1985; Lò Văn Thủy, sinh năm 1981 cùng cư trú ở bản Mển, xã Thanh Nưa và Vì Văn Kinh sinh năm 1978 cư trú ở bản Bánh, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên có hành vi vận chuyển trái phép 7 kg chất ma túy tổng hợp Methaphetamine được đóng trong các hộp kim loại ngụy trang dưới dạng hộp sữa bột trẻ em.

Tang vật thu giữ tại chỗ của các đối tương

Quá trình đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận: Số ma túy trên Lò Văn Quân được một người phụ nữ tên là Tâm nhà ở Điện Biên, không rõ địa chỉ, thuê vận chuyển với giá 35 triệu đồng. Hiện Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đối tượng Lò Văn Quân

Ghi nhận chiến công đặc biệt xuất sắc của Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã quyết định thưởng nóng cho tập thể Phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy số tiền 50 triệu đồng.