An ninh trật tự

CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ KHẨN TRƯƠNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MƯA LŨ
Do ảnh hưởng của mưa lớn vào đêm 26, rạng sáng 27/9, một số huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ như Cẩm Khê, Yên Lập, Tam Nông... đã xảy ra ngập úng. Riêng tại huyện Hạ Hoà đã có 2 người chết, 7 người bị thương, nhiều diện tích hoa màu bị ngập, giao thông bị chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập.
         Theo báo cáo nhanh của huyện Hạ Hoà, tính đến 9h sáng 27/9, thiệt hại do mưa lớn vào tối 26, rạng sáng ngày 27/9 gây ra sạt lở đất đã khiến 2 người tử vong.
 

Một số hình ảnh mưa lũ xảy ra trên địa bàn huyện Hạ Hòa gây thiệt hại về người

          Ngoài ra, mưa lũ làm sạt sở nhiều taluy khiến 7 người tại các xã: Ấm Hạ, Yên Kỳ, Vĩnh Chân, Gia Điền bị thương; 14 nhà dân bị hư hại, nhiều tuyến đường bị chia cắt, giao thông ùn tắc, nhiều thôn, xã bị cô lập và nhiều diện tích ao, hoa màu bị ngập úng.
 
Lực lượng Công an giúp đỡ nhân dân sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn

        Ngay sau khi xảy ra mưa lớn, các lực lượng chức năng ở tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo việc tìm kiếm cứu nạn, di dời người dân đến nơi an toàn, tập trung khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp xuống địa bàn vùng xảy ra ngập lụt, sạt lở đất chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Hạ Hòa huy động lực lượng, phương tiện tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khẩn trương di dời nhân dân đến nơi an toàn.
 
Đồng chí ThượngThượng tá Lâm Văn Vinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp xuống
hiện trường chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng
di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn
       
        Lực lượng Cảnh sát giao thông huy động 100% quân số tổ chức phân luồng giao thông tại các tuyến trọng điểm ra vào huyện Hạ Hòa, lập các chốt kiểm soát giao thông tại địa điểm ngập úng, các tuyến giao thông bị nước tràn qua, các tuyến đường bị nứt do ảnh hưởng mưa bão, triển khai tổ chức cắm biển cảnh báo và tuần tra canh gác, đặc biệt là các tuyến đường thuộc khu 6 TT Hạ Hoà.
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông phân luồng sơ tán người từ vùng lũ đến nơi an toàn
       
         Tại các khu vực sạt lở làm chết và bị thương nhiều người dân, xác định nền đất yếu, mưa lớn nếu tiếp tục sẽ gây nguy hiểm, Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các lực lượng Công an cơ sở phối hợp với lực lượng quân đội và lực lượng dân quân tự vệ triển khai các biện pháp phòng chống sạt sở, cứu hộ cứu nạn; thực hiện di dời người và tài sản của người dân đến nơi an toàn với tinh thần chủ động, khẩn trương nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho tính mạng và tài sản nhân dân.
Quang Hưng

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 13
Tổng số lượt truy cập: 4468