Công an tỉnh Phú Thọ hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh hạng đặc biệt tại xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng
Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức chương trình thiện nguyện “Màu hoa đỏ Công an tỉnh Phú Thọ” trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho đồng chí Nguyễn Đình Việt, thương binh hạng đặc biệt tại xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng.
           Đồng chí Nguyễn Đình Việt bị thương tại chiến trường Thừa Thiên Huế, mất 86% sức khỏe, hiện đang được Nhà nước nuôi dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Năm 1997, chính quyền và Nhân dân xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng đã vận động ủng hộ xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa cho đồng chí Nguyễn Đình Việt đến nay đã xuống cấp, hư hỏng. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 4, Công an tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên các chi hội; Công an huyện Đoan Hùng; các nhà hảo tâm; chính quyền và nhân dân xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng ủng hộ, đóng góp để giúp đỡ gia đình đồng chí Việt xây dựng ngôi nhà mới, kiên cố thay thế ngôi nhà cấp 4 cũ nát, hư hỏng.

Tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng số tiền hơn 80 triệu đồng cho gia đình đồng chí Nguyễn Đình Việt.  Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những công lao, hy sinh, mất mát của các liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng nói chung và cá nhân đồng chí Nguyễn Đình Việt nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đổi mới. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Tây Cốc, các cơ quan, đoàn thể phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc, tiếp tục quan tâm, giúp đỡ gia đình đồng chí Việt vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.