Công an thành phố Việt Trì tổng kết năm 2019
Vừa qua, Công an thành phố Việt Trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Việt Trì và đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Năm 2019, do làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động trong công tác tham mưu cho Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, nghiệp vụ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn và sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân, hàng trăm vụ việc xảy ra trên địa bàn thành phố đã được Công an thành phố giải quyết kịp thời, góp phần giữ ANCT - TTANTH trên địa bàn. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 90,86%, phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội giảm 15 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Đấu tranh thành công 5 chuyên án, điều tra làm rõ và khởi tố 7 vụ/10 bị can, thu hồi tài sản trị giá trên 400 triệu đồng. Điều tra làm rõ 49/66 vụ án hình sự, khởi tố 20 vụ/55 bị can về cờ bạc, 4 vụ/5 bị can về mại dâm; Tội phạm về ma túy đã phát hiện và xử lý 92 vụ/124 đối tượng, thu giữ 54,817g heroin, 320,189g ma túy tổng hợp và trên 67 triệu đồng. Ngoài ra Công thành phố còn khởi tố 6/8 vụ liên quan đến tội phạm kinh tế, trong đó có 5 vụ/7 đối tượng liên quan đến tàng trữ, vận chuyển buốn bán pháo nổ, thu giữ trên 55,35kg pháo nổ. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những thành tích mà Công an thành phố đạt được trong năm 2019, đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới, Công an thành phố cần làm tốt hơn nữa trong công tác tham mưu cho Công an tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBNĐ thành phố về công tác đảm bảo ANTT, trọng tâm là “bảo vệ tuyệt đối an toàn giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng tổ chức quy mô cấp quốc gia năm 2020; Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp trong CAND, tiếp tục tăng cường cơ sở, tạo sự chuyển biến toàn diện về ANTT tại cơ sở”; kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT không để bị động bất ngờ, hình thành “điểm nóng”  góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đại tá Phạm Trường Giang, UV BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen
cho các tập thể cá nhân có thành tích trong đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tại hội nghị 5 tập thểm 10 cá nhân được chủ tịch UBND thành phố khen thưởng.