Trang chủ

Công an Phú Thọ tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử mang tầm thời đại.
Chiến thắng 30/4, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ghi dấu trang vàng lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc. Làm nên chiến thắng lịch sử mang tầm thời đại ấy có sự đóng góp to lớn của lực lượng CAND.
Từ giữa năm 1954 đến đầu năm 1975, dưới sự lãnh đạo của Bộ Công an, Đảng bộ tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an Phú Thọ cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh vừa đấu tranh chống gián điệp, phản động, giữ vững trật tự trị an, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội, vừa tham gia đánh thắng các cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (đến tháng 4/1975), Công an Phú Thọ đã có 316 cán bộ lên đường chi viện cho chiến trường miền Nam. Trong đó 14 đồng chí đã anh dũng hy sinh (liệt sĩ), nhiều đồng chí để lại một phần xương máu trên khắp các chiến trường B, C, K.
Đã 44 năm kể từ cuộc Đại thắng mùa xuân năm 1975, nhưng âm vang hào sảng của cuộc chiến đấu ấy vẫn còn vang vọng, sự hy sinh quên mình của các chiến sỹ CAND vẫn còn nguyên giá trị. Các chiến sỹ đã cống hiến cả tuổi xuân, xả thân trong mưa bom bão đạn, hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh các anh sẽ còn sống mãi với non sông đất nước Việt Nam!
Với những đóng góp to lớn đó, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ vinh dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận, tặng thưởng 01 Huân chương Hồ Chí Minh, 02 Huân chương Vì an ninh Tổ quốc quyết thắng giặc Mỹ xâm lược, 01 Lẵng hoa của Chủ tịch nước (1970), cùng nhiều Huân, Huy chương các loại, các hạng./.

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 8
Tổng số lượt truy cập: 581714