Cải cách hành chính

Công an huyện Tam Nông hướng về cơ sở.
Trong ngày thứ 7 tình nguyện, (14/7/2018), Công an huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ phối hợp với Huyện đoàn tổ chức cấp CMND lưu động và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người già neo đơn, người tàn tật, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hiền Quan, huyện Tam Nông. Việc làm trên không chỉ góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mà qua đây còn nhằm xây dựng mối quan hệ gắn bó, mật thiết giữa lực lượng công an với nhân dân.
         Theo chân những chiến sỹ Công an huyện Tam Nông đến gia đình Ông Hà Văn Lưu, ở khu 12, xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, được biết: ông có 2 người con trai là Hà Văn Trường, sinh năm 1975 và Hà Văn Trinh, sinh năm 1977, bị tàn tật từ nhỏ. Dù đã gần 40 tuổi nhưng 2 người con của ông Lưu chỉ ngồi một chỗ không thể đi lại được. Biết được hoàn cảnh gia đình, Công an huyện Tam Nông đã cử một đoàn cán bộ đến cấp CMND tai nhà cho 2 anh Hà Văn Trường và Hà Văn Trinh để các anh thuận tiên hơn mỗi khi đau ốm phải đi khám chữa bệnh. Ông Lưu cho biết:"Ông rất xúc động khi được đoàn tác về tận nhà để làm CMND cho 2 con ông. Không biết nói gì hơn, ông cảm ơn đoàn công tác"


 
Công an huyện Tam Nông cấp CMND tại nhà cho anh Hà Văn Trường,
sinh năm 1975 và Hà Văn Trinh, sinh năm 1977, ở khu 12, xã Hiền Quan, huyện Tam Nông

          Cũng chung hoàn cảnh như ông Lưu, chị Ngô Thị Thuyên, ở khu 9, xã Hiền Quan, huyện Tam Nông là thanh niên xung phong, bản thân chị đang bị bệnh hiểm nghèo. Chị Thuyên có nguyện vọng muốn làm lại CMND để khi điều trị bệnh sẽ thuận tiện hơn, nhưng vì lý do sức khỏe chị không trực tiếp về huyện để làm được. Chia sẻ nguyện vọng đó của chị Thuyên, cán bộ, chiến sỹ đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Tam Nông đã về xã, hoàn tất các thủ tục cần thiết trong quy trình cấp CMND.
          Đây chỉ là 2 trong số hàng trăm trường hợp thuộc diện “đặc biệt” mà Công an huyện Tam Nông đã giải quyết trong quy trình cấp phát CMND.  Trong ngày thứ 7 tình nguyện,  Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Tam Nông đã tiến hành làm thủ tục cấp phát CMND cho hơn 70 trường hợp là người già neo đơn, người tàn tật, gia đình chính sách  trên địa bàn xã. Trong đó có 15 trường hợp vì lý do sức khỏe, bệnh tật hiểm nghèo, tàn tật không thể ra UBND xã làm CMND đã được Công an huyện cử đoàn công tác về tận nhà để làm các thủ tục cấp CMND. Ngoài ra, trong buổi cấp CMND tại xã Hiền Quan, người dân còn được miễn phí toàn bộ chi phí làm thủ tục cấp CMND như phí cấp CMND, phí chụp ảnh, phí chuyển phát nhanh về tận nhà. Cũng trong ngày, huyện đoàn Tam Nông còn phối hợp với Trung tâm y tế tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân.
          Trung úy Nguyễn Văn Oanh, Đội cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện Tam Nông cho biết: "Được sự đồng ý, phê duyệt của lãnh đạo Công an huyện, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH đã xây dựng kế hoạch tổ chức cấp CMND lưu động cho người dân, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong các ngày thứ 7, Chủ nhật tình nguyện. Với mục tiêu trong năm tất cả các xã trên địa bàn huyện sẽ được Công an huyện tổ chức cấp CMND lưu động ít nhất một lần"
          Triển khai làm CMND lưu động đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người gặp  khó khăn trong việc đi lại đỡ vất vả, tiết kiệm thời gian khiến cho người dân đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tích cực giúp đỡ lực lượng công an trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở. Bằng những việc làm thiết thực phục vụ nhân dân, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính Công an Phú Thọ đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND vì nhân dân phục vụ.       
                                                                  
                                                                                                                                                              Thanh Nhàn 

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 14
Tổng số lượt truy cập: 4478