Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến phòng chống thiên tai
Vừa qua, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác bảo đảm ANTT trong phòng, chống thiên tai và nhiệm vụ phòng chống thiên tai trong CAND. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh.
         Từ đầu năm 2020, do biến đổi khí hậu, một số địa phương đã phải chịu hậu quả nặng nề thiên tai gây ra như mưa đá, bão lốc, hạn hán, xâm nhập mặn... Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, năm nay số lượng bão cấp 10 giật cấp 11 sẽ có số lượng nhiều hơn so với những năm trước, ngoài ra, lũ quét có khả năng xuất hiện vào cuối tháng 9, do đó các đơn vị cần chủ động phối hợp làm tốt hơn nữa công tác chuẩn bị, ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt gây ra. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc bộ và điểm cầu của 63 tỉnh, thành đã chủ động đưa ra các biện pháp giải quyết, góp phần giảm tỷ lệ thiệt hại về người và tài sản do biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt gây ra, chủ động trực chiến, ứng phó với những tình huống bất ngờ.
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương tinh thần của lực lượng Công an các địa phương đã chủ động làm tốt công tác phòng chống thiên tai trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng chỉ rõ, công tác đảm bảo ANTT trong điều kiện bình thường là hết sức khó khăn, nhưng trong trường hợp xảy ra thiên tai, hạn hán, lũ quét thì công tác đảm bảo ANTT càng khó khăn gấp bội, do đó lực lượng Công an cần phải chủ động, kịp thời, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống có thể xảy ra. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích cùng với lực lượng quân đội ở tuyến đầu, lực lượng Công an cần xác định rõ mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối an toàn người, tài sản cho nhân dân và giữ vững ANTT trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, phải làm tốt công tác tổ chức luyện tập, diễn tập, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra, đảm bảo giữ vững ANTT, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt gây ra.