BỘ CÔNG AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN CHỈ ĐẠO, THỰC HIỆN BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
Ngày 10/3, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch bệnh covid-19. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có ông Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế - Phó Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an - Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Công an về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ, đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Lê Quang Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ.
          Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Do đó, lãnh đạo Bộ Công an quán triệt yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh là không để CBCS nào bị nhiễm bệnh, không có đơn vị nào phải cách ly tập thể. Đánh giá cao vai trò của hai lực lượng Công an và Quân đội, đặc biệt là lực lượng CAND đã làm tốt công tác cách ly, ứng trực làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, Thứ trường Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, bài học từ xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc là điển hình nhất về công tác phối hợp giữa các lực lượng, trong đó có lực lượng Công an. Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận sự quyết tâm, quyết liệt trong điều hành, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh của cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp. Lực lượng Công an các cấp đã tích cực, chủ động tham gia phối hợp với các ban, bộ, ngành đóng góp vào thành công chung trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của cả nước; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCS, đến nay chưa phát hiện trường hợp CBCS Công an nào mắc bệnh. Theo Bộ trưởng, hiện nay dịch bệnh đã diễn biến theo nhiều hướng phức tạp, khó lường, do đó cần rà soát kế hoạch, kịch bản, quy trình công tác phối hợp phòng, chống dịch với các cơ quan chức năng ngành Y tế và Quân đội nhân dân để đảm bảo chặt chẽ, không bỏ trống nhiệm vụ, không trùng dẫm. Phối hợp với các đơn vị chức năng đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời ổ dịch, giảm lây lan trong cộng đồng.

Đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy -
Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ

Phát biểu kết luận tại điểm cầu Phú Thọ, Đại tá Phạm Trường Giang Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các huyện, thành, thị, cần tập trung rà soát người từ vùng dịch trở về địa phương, từ đó chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp có biện pháp cách ly cho phù hợp, không để lây lan dịch bệnh. Đồng thời thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, không để các thế lực phản động lợi dụng chống phá, nhất là đưa thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh./.

Minh Quang – Công an tỉnh